CÁCH BẢO QUẢN PATE TƯƠI

“Bảo quản Pate như thế nào mới đúng cách? Bảo quản Pate được trong bao lâu nhỉ? Hủ Pate mới mua đang ăn dở xử lý sao đây? Liệu Pate còn ngon không ta?”
0 Shares
0
0
0

   (17)

Bảo quản Pate như thế nào mới đúng cách ? Bảo quản Pate được trong bao lâu ? Hủ Pate mới mua đang ăn dở xử lý như thế nào ? Liệu Pate còn ngon không ta? ” Đó là những câu hỏi thường gặp của nhiều người và kể cả một đứa fan cuồng pate như mình. Sau nhiều lần thưởng thức Pate tươi thì mình đã rút ra được cách bảo quản Pate hiệu quả. Mình sẽ chia sẻ ngay đến các bạn trong bài viết hôm nay nhé.

Có 2 cách thông dụng nhất để bảo quản món Pate tươi ngon này:

1. Bảo quản Pate trong ngăn mát của tủ lạnh

– Thông thường Pate tươi sẽ dùng được từ 5-7 ngày khi để ở ngăn mát tủ lạnh

– Pate có thể dùng được ngay hoặc chế biến cùng với các món khác.

Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnhBảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

2. Bảo quản Pate trong ngăn đông tủ lạnh

– Khi để ở ngăn đông tủ lạnh thì Pate có thế dùng được từ 20-30 ngày.

– Các bạn lưu ý nhỏ cho mình là: hương vị của Pate có thể sẽ thay đổi khi để ở tủ đông một thời gian quá dài nhé. Chính vì thế, Pate được khuyến nghị nên sử dụng ngay để có thể thưởng thức hương vị tối ưu nhất nhé.

–  Khi để ở ngăn đông tủ lạnh thì Pate có thế dùng được từ 20-30 ngày.

Bảo quản trong ngăn đông tủ lạnhBảo quản trong ngăn đông tủ lạnh

♥ Đông lạnh Pate như thế nào ?

– Việc này rất là đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần cho hủ Pate vào ngăn đông thôi là xong nếu như các bạn mua Pate tươi ngoài tiệm.

– Còn đối với các bạn làm Pate tại nhà thì chỉ thêm vài bước nho nhỏ thôi nè. Các bạn dùng muỗng sạch để chia mẻ Pate vừa làm ra thành những phần nhỏ , cho vào khay nước đá hay khuôn silicon. Sau khi đã đông lại , các bạn cho những phần Pate đó vào trong túi đựng thực phẩm nữa là xong. Điều này rất tiện lợi bởi vì khi muốn ăn bạn chỉ cần rã động 1 túi thực phẩm thôi thay vì cả mẻ Pate.

♥  Rã đông Pate đúng cách :

–  Để Pate rã tự nhiên trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ở nhiệt độ thường của môi trường là cách rã đông hiệu quả nhất.

+  Nếu các bạn chọn rã đông bằng ngăn mát của tủ lạnh thì hãy cho hủ Pate vào ngăn mát tủ lạnh trước một đêm qua ngày mai tha hồ mà thưởng thức nhé !

Rã đông Pate trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm Rã đông Pate trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm

+  Và chỉ 30p ở nhiệt độ môi trường là các bạn có thể dùng được rồi.

– Các bạn lưu ý : Khi Pate bị rã đông đột ngột thì bên trong phần Pate sẽ bị vỡ vụn , những lát cắt ra sẽ không còn mịn màng nữa.

Qua bài viết trên hy vọng mình đã giải đáp được những thắc mắc về việc bảo quản Pate cho các bạn . Cá nhân mình thì thường dùng Pate ngay trong tuần vì mình thích tận hưởng mùi vị Pate tươi mới. Các bạn thì sao nè? Đừng quên để lại những chia sẻ hay những ý kiến của các bạn ở phần bình luận bên dưới cho #EYP nhé

       

Lư Bát Thành
09345 209 45
Email : lubatthanh99@gmail.com

https://www.facebook.com/lubatthanh
0 0 votes
Article Rating
0 Shares
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
You May Also Like