CÁCH LÀM PATE SỐT BƠ “CHẤT LỪ” ĂN VỚI BÁNH MÌ

Một chiếc bánh mì Pate sẽ hấp dẫn hơn, thu hút hơn khi có thêm sốt bơ hay sốt cà chua đặc trưng nhất… ách làm Pate sốt bơ ăn với bánh mì..
2 Shares
2
0
0

(68)

“Bánh mì phải có Pate” nhưng nếu Pate thiếu nước sốt kẹp nhân thì sẽ ra làm sao? Một chiếc bánh mì Pate kẹp nhân ngon sẽ đem lại hương vị hấp dẫn hơn, thu hút hơn khi có thêm sốt bơ hay sốt cà chua đặc trưng nhất. Các bạn có thể dễ dàng bắt gặp các hàng bánh mì đều sử dụng nước sốt riêng biệt của họ để bán. Nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà một bữa thật xịn xò thì chúng ta cùng lăn vào bếp học cách làm Pate sốt bơ “chất lừ” ăn với bánh mì nhé.

Đầu tiên bạn cần có lồng đánh trứng cầm tay (nếu bạn sử dụng cái này thì khi làm sẽ rất là mỏi tay và thời gian làm rất lâu), máy đánh trứng cầm tay hoặc máy đánh trứng để bàn để thực hiện món sốt bơ này. Riêng mình thì sẽ chọn máy đánh trứng cầm tay nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1 lòng đỏ trứng gà (bạn chọn trứng gà nâu để bơ lên màu vàng đẹp óng ánh)

– 100ml dầu hướng dương

– ½ muỗng cà phê muối

– 1 muỗng canh nước lọc/ giấm trái cây (Nếu bạn nào muốn sốt bơ có vị chua cho đỡ ngấy bạn  dùng giấm, còn không bạn lấy nước lọc)

Lưu ý:

– Trứng phải nằm ở nhiệt độ phòng, không được lạnh vì như vậy mới làm sốt bơ được. Nếu bạn nào lấy trứng từ trong tủ lạnh ra thì bạn phải để 3 – 4 tiếng cho trứng hoàn toàn trở lại nhiệt độ bình thường của mình nhé.

– Dầu hướng dương mình dùng dầu nguyên chất còn mới để đánh bơ, vì mình không thích sốt bơ của mình có vị hăng của dầu khi ăn. Vậy nên mình sẽ không phi hành tím hay tỏi vào dầu ăn đó để đánh bơ nhen. Nếu bạn nào muốn thơm hơn, bạn có thể phi hành tím/ tỏi, lọc dầu ra để nguội hoàn toàn rồi sử dụng.

Cách làm:

Bước 1: Cho lòng đỏ trứng gà vào một cái tô, nêm muối vào chung, đánh tan trứng và muối cho hòa quyện với nhau. Nếu bạn thích ăn bơ mặn thì bạn cho thêm muối, tuy nhiên vì ăn chung với bánh mì Pate nên mình chỉ lấy ít muối thôi.

Cho lòng đỏ trứng gà vào tôCho lòng đỏ trứng gà vào tô

Bước 2: Cho từng chút dầu vào trứng và đánh hòa quyện lại với nhau, rồi mới tiếp tục cho lượng dầu ít vào đánh tiếp. Cứ tiếp tục đánh tương tự như vậy cho tới khi hỗn hợp sốt đặc sệt lại, trứng nhạt màu dần.

Cho từng chút dầu ăn vào trứng và đánhCho từng chút dầu ăn vào trứng và đánh

Lưu ý: Bạn cho lượng dầu ăn ít cỡ 1 muỗng cà phê vào đánh trước, để trứng kịp ngậm dầu nhen, để về sau sốt bơ của bạn không bị tách dầu. Nhớ đánh trứng theo một chiều.

Bước 3: Khi hỗn hợp sốt đặc sệt lại, bạn bắt đầu có thể cho lượng dầu nhiều hơn để đánh, nhưng vẫn lưu ý để trứng kịp hòa quyện với dầu. Bạn cứ tiếp tục đánh bơ cho tới khi hết 100ml dầu. Lúc này bạn sẽ thấy đánh nặng tay hơn.

Bước 4: Cho 1 muỗng canh nước lọc vào hỗn hợp bơ, đánh cho bơ sệt và dẻo lại. Với cách này, sốt bơ của bạn sẽ có màu trắng như màu của sốt mayonnaise. Bạn cho sốt bơ vào hộp kín, bảo quản trong tủ lạnh 5-7 ngày và ăn dần.

Sốt có màu trắng như sốt mayoSốt có màu trắng như sốt mayo

Bây giờ, bạn đã sở hữu được một hủ sốt bơ “ngon chuẩn không cần chỉnh” để phết bánh mì Pate nóng giòn vừa thổi vừa ăn “siêu bá cháy” rồi nha. Với cách làm sốt bơ mà mình giới thiệu đến bạn hôm nay đều có hương vị và cách làm riêng biệt nên có xíu yêu cầu các bạn tỉ mỉ hơn, cẩn thận hơn một chút để tạo nên loại sốt bơ chuẩn vị, màu sắc bắt mắt thơm ngon không kém các hàng quán ngoài tiệm. Bạn có thể dùng sốt bơ để làm bánh tráng trộn, bánh tráng cuộn, xà lách rau củ trộn, hay làm nhân của bánh bông lan,…

Lư Bát Thành
09345 209 45
Email : lubatthanh99@gmail.com

https://www.facebook.com/lubatthanh
2 1 vote
Article Rating
2 Shares
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
You May Also Like